GRAS 46BC Microphone tạp nền thấp dành cho đo kiểm xe điện

Bộ micrô đa trường 1/4″ GRAS 46BC CCP, Độ nhạy cao: Micrô đa trường có độ nhạy cao duy nhất trên thị trường

Những thách thức mới nảy sinh khi người ngồi trong xe trải nghiệm động cơ và mô tơ êm hơn, giảm chấn tinh vi hơn và tương tác ngày càng nhiều với xe thông qua các lệnh và phản hồi bằng giọng nói.
Sự kết hợp độc đáo giữa kích thước nhỏ và tạp nền cực thấp, giúp mở rộng độ chính xác của phép đo, đặc biệt là ở dải tần số cao.

 

Trong cabin   

 

Âm thanh

Với xe động cơ đốt trong (ICE) hay xe điện (EV), nhu cầu về sự thoải mái trong cabin và thông tin liên lạc rõ ràng là điều tối quan trọng. Trên thực tế, chất lượng âm thanh trong cabin thường được trích dẫn như là một khía cạnh quan trọng của cách khách hàng đánh giá xe và bị ảnh hưởng bởi tất cả các nguồn âm thanh tiềm ẩn và cách xử lý trong xe: từ âm thanh truyền từ hộp số, động cơ và mô tơ, và tiếng ồn của gió, lốp xe và phanh tới các tần số sai được làm giảm hoặc bị tăng cường bởi các vật liệu phản xạ hoặc khuếch tán.

Trường âm thanh trong cabin bao gồm sự kết hợp của các bề mặt giảm chấn khác nhau và các bề mặt phản xạ cứng, vì vậy trường âm thanh thay đổi từ trường tự do cho đến hướng âm thanh tới ở góc ngẫu nhiên (hoặc không xác định). Đây là một thách thức đối với micrô ½″ truyền thống; tuy nhiên, điều này là hoàn hảo với micrô ¼″ được thiết kế cho môi trường đa trường.

 

Đánh giá âm thanh là một phần quan trọng trong quá trình phát triển phương tiện mới. Người tiêu dùng mong đợi hệ thống âm thanh chất lượng cao, vì vậy tầm quan trọng của việc đảm bảo âm thanh tốt, không bị dội âm và giảm âm quá mức trong dải tần số mong muốn là lớn hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, sự phát triển của các hệ thống yêu cầu cải thiện giao tiếp với hệ thống thông tin giải trí và hỗ trợ trí tuệ nhân tạo trong khi lái xe đã phát triển đến một tầm cao chưa từng thấy.

Đánh giá chất lượng âm thanh trong môi trường phức tạp như cabin xe là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, khả năng đa trường của 46BC kết hợp với độ chính xác đo (đặc biệt là ở các tần số cao hơn) khiến nó trở nên lý tưởng cho công việc này. Ngoài ra, micrô áp suất 46BC và 46BL-1 phù hợp lý tưởng cho các phép đo theo khuyến nghị Đo âm thanh trong ô tô của AES.

 

     

Xe điện

 

Mô hình máy tính

Các mẫu EV mới đang được giới thiệu với tần suất lớn hơn nhiều và trong khi cạnh tranh thị trường tăng lên, quá trình chuyển đổi khỏi ICE đã đưa ra một loạt thách thức mới bên trong cabin.

Việc tiếng ồn do động cơ và hệ truyền động được loại bỏ có nghĩa là đột nhiên những tiếng ồn cũ nhưng không nghe thấy nay cần được xử lý. Nhưng động cơ điện mới cũng tạo ra những tiếng ồn mới của riêng nó, chẳng hạn như tiếng ồn tần số cao từ biến tần. Tiếng ồn này nổi bật trên 5 kHz nơi nó nổi bật hơn tiếng ồn của gió và lốp xe. Tiếng ồn tần số cao này có tác động tiêu cực mạnh mẽ đến nhận thức của người ngồi trên xe về chất lượng âm thanh tổng thể. Độ chính xác được cải thiện của 46BC ở dải tần số cao hơn và khả năng cung cấp dữ liệu chính xác bất kể góc tới khiến 46BC trở thành micrô hoàn hảo để đo kiểm âm thanh EV và NVH.

 

Các khả năng ngày càng phát triển trong kỹ thuật hỗ trợ máy tính có tác động rất lớn đến giai đoạn thiết kế các phương tiện mới.

Yếu tố chính trong việc phát triển một mô hình chính xác là dữ liệu chính xác. Sự kết hợp của các bề mặt phản xạ cứng và sự chuyển đổi sang các vật liệu nội thất nhẹ hơn có độ ẩm ít hơn tạo ra một môi trường rất phức tạp. Micrô được sử dụng để thu thập dữ liệu cho đầu vào ban đầu và để xác thực các mô hình sau này phải có khả năng thu thập dữ liệu chính xác trong một môi trường đa dạng.

Ta có giải pháp là một micrô nhỏ, đa trường, độ nhạy cao với mức tạp nền rất thấp và độ chính xác vượt trội, đặc biệt là ở tần số cao hơn, chẳng hạn như GRAS 46BC.

 

Ngành công nghiệp ô tô luôn ở trong trạng thái phát triển và tiến bộ không ngừng, và trạng thái đó đang tăng nhanh hơn bao giờ hết với quá trình chuyển đổi sang khái niệm và công nghệ EV.

Các công cụ và công nghệ kiểm tra và đo lường không chỉ phải đáp ứng các nhu cầu hiện tại của ngành mà còn phải đi trước xu hướng. Để tìm hiểu cách GRAS 46BC và 46BL-1 có thể giúp bạn lấy dữ liệu bạn cần hôm nay và ngày mai, hãy Liên hệ với chúng tôi hoặc ghé thăm chúng tôi tại www.GRASacoustics.com/46BC hoặc www.GRASacoustics.com/46BL-1.